Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

BTC sân Pleiku khuyến cáo không nên đưa trẻ em đi xem bóng đá

BTC sân Pleiku khuyến cáo không nên đưa trẻ em đi xem bóng đá
Mất:4 phút, 4 giây để đọc.

BTC sân Pleiku đang có những công tác chuẩn bị tích cực cho trận HAGL gặp Hà Nội. Và họ đã đưa ra một khuyến cáo khiến nhiều người hâm một phải bất ngờ. Đó chính là không nên dẫn theo trẻ em đến xem trận bóng này. Liệu có vấn đề gì sẽ xảy ra trong trận đấu mà ban tổ chức lại khuyến cáo như thế? Nguyên nhân do đâu? Một số người cho rằng lý do có thể là dịch bệnh. Tuy nhiên, đấy chỉ là một phần trong câu chuyện lớn. BTC sợ rằng sẽ có xung đột giữa người hâm mộ của 2 đội nổ ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

BTC sân Pleiku không cho khán giả dắt theo trẻ em

Trận Hoàng Anh Gia Lai – Hà Nội lúc 17h ngày 18.4 dự kiến sẽ rất nóng. Sân Pleiku chắc chắn kín sân, khi Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu V.League 2021. Từ đầu mùa, cả 4 trận sân nhà của đội bóng phố Núi đều “cháy vé”. Khán giả lấp đầy 10.000 chỗ ngồi trên sân.

Từ trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Nam Định 4-3, ban tổ chức sân Pleiku đã nhận thấy điểm hạn chế trong công tác tổ chức. Đó là tình trạng khán giả dẫn trẻ em không có vé vào sân. Họ chiếm ghế ngồi trên khán đài. Do đó dẫn đến việc một số fan có vé nhưng không được ngồi đúng ghế. Rất nhiều fan buộc phải đứng xem ở lối đi, dẫn đến việc che chắn tầm nhìn. Từ đó gây ra tranh cãi.

BTC sân Pleiku không cho khán giả dắt theo trẻ em

Để tránh tình trạng này, ban tổ chức sân Pleiku đã đưa ra khuyến cáo trước trận Hoàng Anh gia Lai gặp Hà Nội:

“Ban tổ chức cũng rất mong khán giả hợp tác, không dắt trẻ em không có vé vào sân. Vì sân Pleiku chỉ có 10.000 ghế và trẻ em đã nghiễm nhiên ngồi 1 ghế. Khán giả đến sau cho dù có vé. Nhưng vì trận đấu đã bắt đầu nên cố tìm cho mình một chỗ ngồi mà không tranh chấp để đòi quyền lợi của người có vé. Ban tổ chức thành thật xin lỗi vì điều này”.

BTC sân Pleiku sợ lại bị “vỡ sân” một lần nữa?

Ban tổ chức sân cũng mong fan hâm mộ đội nhà cổ vũ vô tư, nhiệt tình cho Hoàng Anh Gia Lai, tuân thủ các quy định của ban điều hành giải, không có những hành vi phản cảm. Đặc biệt, họ cũng mong khán giả khi ra về sẽ dọn ra ở khu vực mình ngồi, đảm bảo vệ sinh trên các khán đài.

BTC sân Pleiku sợ lại bị "vỡ sân" một lần nữa?

Mỗi trận đấu trên sân Pleiku, ban tổ chức sân Pleiku huy động đến hơn 300 người làm nhiệm vụ từ soát vé, kiểm tra an ninh trên các khán đài. Tuy nhiên, nguy cơ vỡ sân luôn chực chờ khi số lượng người mong muốn vào sân xem trận đấu cao hơn rất nhiều so với sức chứa.

Một số quy định mới về việc tổ chức giải V-League 2021

Ban điều hành nêu rõ: “Đối với trận không có khán giả, hai CLB chụp hình riêng, không bắt tay, không đổi trang phục cho nhau, sử dụng chai nước cá nhân riêng biệt, không dùng chung đồ cá nhân. Không được ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế việc tiếp xúc. Sử dụng số lượng phù hợp và đảm bảo giãn cách đối với trẻ em nhặt bóng (tối đa 12 em).

Một số quy định mới về việc tổ chức giải V-League 2021

BTC trận đấu được phép phát âm thanh cổ động đã được ghi lại nhằm tạo bầu không khí cuồng nhiệt trong sân và được phép phát âm thanh ăn mừng bàn thắng vào thời điểm thích hợp trong trận đấu nhưng các nội dung phải được Ban điều hành giải chấp thuận và giám sát trận đấu xác nhận. BTC sân không sử dụng trẻ em dắt tay, không thực hiện nghi thức bắt tay, tặng hoa”.

Tuy nhiên ở trận hạn chế khán giả, VPF đang cân nhắc nghi thức sử dụng trẻ em dắt tay hay không và sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng sân sau khi nhận được văn bản báo cáo của các CLB. Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi đã xin UBND TP.Đà Nẵng cho vào sân 2.000 khán giả. Nếu được duyệt, chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng kế hoạch tổ chức. Sẽ cắt nghi thức cho trẻ em dắt tay, số lượng trẻ em nhặt bóng cũng giảm. Khách mời cũng hạn chế. Ưu tiên số 1 vẫn là khán giả và công tác phòng chống dịch phải được đẩy mạnh tối đa”.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *