Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

5 vị trí phù hợp để đặt cây phong thủy

Mất:4 phút, 17 giây để đọc.

Phong thủy  nhà ở là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẻ ngôi nhà ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cuộc sống gia chủ bình yên, hạnh phúc, suôn sẻ. Ngược lại nếu ngôi nhà có phong thủy xâú thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may. Có những cách khắc phục phong thủy xấu, xua đuổi âm khí. Bạn có thể dùng tượng linh vật, đá phong thủy hoặc các nghi thức cúng lễ. Bên cạnh đó cũng có việc chơi cây phong thủy. Cây cuối không chỉ giúp không gian sống trong, sạch mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Những ai chơi cây phong thủy cần chú ý 5 vị trí này trong nhà. Đặt cây phong thủy ở đây đảm bảo hưng thịnh, phát tài, sức khỏe dồi dào.

Phòng khách là lựa chọn ưu tiên đã đặt cây

Phòng khách là lựa chọn ưu tiên đã đặt cây

Phong thủy phòng khách luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi phòng khách là một không gian vô cùng quan trọng. Đây là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, nơi thể hiện tính cách, địa vị của gia chủ. Đây cũng là nơi mà những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tài lộc may mắn. Do đó hãy đặt một chậu cây phong thủy ở phòng khách.

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn,. Cây giúp đem lại oxi. Nhờ đó mà không khí thoải mái trong lành và sạch hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách.

Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Muốn giải trừ âm khí thì hãy đặt cây ở cột

Muốn giải trừ âm khí thì hãy đặt cây ở cột

Cột nhà là một bộ phận trong cấu tạo của một ngôi nhà. Cột nhà được thiết kế để chống lại lực trên các lực từ ngôi nhà ép xuống. Không những thế cột nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Do đó khi đặt cột thì người ta thường đi coi ngày. Nếu cột nhà xấu theo phong thủy sẽ khiến gia đình không thuận hòa, việc làm ăn không suôn sẻ, sung túc, không được thịnh vượng. Thậm chí cột nhà có phong thủy xấu còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào.

Muốn hóa giải tà khí không khó, bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Tuyệt đối không đặt cây trong phòng ngủ

Tuyệt đối không đặt cây trong phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ. Nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy.

Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Nên đặt cây cảnh trong phòng bếp

Nên đặt cây cảnh trong phòng bếp

Bếp là nơi tích trữ lương thực, nấu ăn. Người ta quan niệm bếp là nơi mang ý nghĩa về sự đầy đủ, giàu có. Do đó có thể nói bếp là một nơi thích hợp để đặt cây. Về ý về mặt phong thủy, đặt cây ở phòng bếp có thể khiến cho gia chủ chủ vượng phát hơn. Nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Hãy đặt một chậu bonsai trên bàn làm việc

Hãy đặt một chậu bonsai trên bàn làm việc

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất, đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp.

Đặt một chậu cây phong thủy trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy. Tuy nhiên, bạn nhớ chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của mình nhé.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *