Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

5 vật đặt trong nhà giúp giảm âm khí gia chủ bình yên vượng phát

5 vật đặt trong nhà giúp giảm âm khí gia chủ bình yên vượng phát
Mất:4 phút, 11 giây để đọc.

Tâm linh, phong thủy là một mặt không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Phải thừa nhận rằng có những việc không thể giải thích về mặt khoa học. Từ xa xưa ông bà ta đã đúc kết những điều kiêng kỵ hoặc những điều mang lại may mắn. Ngôi nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người nhà. Thậm chí còn có sự tác động đối với sự nghiệp của một người. Do đó phong thủy ngôi nhà là điều nên được chú ý. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cuộc sống của gia chủ sẽ bình yên vui vẻ và vượng phát. Sau đây là 5 vật phẩm phong thủy mà cổ nhân khuyên nên để trong nhà. Ngôi nhà có 5 thứ này thì âm khí tiêu tan tài lộc dồi dào.

Nên đặt tỏi trong nhà

Nên đặt tỏi trong nhà

Tỏi rất phổ biến và được dùng để trừ tà ma ở rất nhiều các gia đình Việt Nam. Ông bà ta cho rằng mùi của tỏi nồng, hăng. Và điều đó có thể làm cho âm khí của những thứ xấu giảm xuống, khiến cho chúng tránh xa ta. Không chỉ vậy, tỏi còn rất dễ mua. Vậy nên nó càng được sử dụng rộng rãi trong những vật trừ tà ma. Trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi. Con số này tượng trưng cho 81 vị thần bảo vệ ngôi nhà, không để tà khí xâm nhập. Trong quá trình sử dụng, gia chủ nên thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.

Người ta cũng cho rằng mang theo vài tép tỏi bên mình khi đi ra ngoài. Đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn. Và điều đó sẽ giúp tránh xa ma quỷ và những điều xui rủi.

Hơn nữa tỏi còn là một vị thuốc Nam rất hữu ích. Trữ tỏi trong nhà, ngoài vấn đề và tâm linh phong thủy thì cũng có thể dùng trong một số trường hợp cần thiết.

Cắm hoa sen trong phòng khách có tác dụng tốt đối với phong thủy

Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục.

Các vật phẩm trang trí trong nhà của chúng ta có rất nhiều hình ảnh của hoa sen như bình hoa sen gỗ, đĩa sen, cành sen, hay những sản phẩm đèn thờ hình hoa sen… Có thể nói, trong phong thủy, sen cũng là loại hoa cực kỳ được ưu tiên. Hoa và tranh sen thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy rất hợp để trang trí hoa sen và tranh treo tường hoa sen trong nhà. Việc này có thể giúp họ thu hút tài lộc, có được may mắn trong sự nghiệp.

Hoa sen còn có thể thu hút vận may nếu treo tranh hoa sen và cá chép. Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Hoa sen được coi là pháp bảo của nhà Phật. Do đó giúp người sử dụng tranh hay đồ vật có hình hoa sen giải tỏa lo toan, an nhiên, hạnh phúc. Treo tranh hoa sen trong nhà được xem là cách để ngăn chặn luồng khí xấu, điều hòa luồng khí tốt tích cực, tăng cường sức khỏe năng lượng. Giúp đầu óc thư giãn, tâm hồn thanh lọc mát mẻ.

Nên bày tượng Quan Công trong nhà

Nên bày tượng Quan Công trong nhà

Quan Công là một vị quan võ nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Tượng Quan Công trong nhà tượng trưng cho sự hiện diện của một vị thần hộ pháp. Vị thần này mang đến sức mạnh, sự quyết liệt, tinh thần quả cảm và ngăn chặn các thế lực xấu xâm phạm và ngôi nhà. Do đó, nhiều chuyên gia phong thủy tin rằng đặt một bức tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi âm khí, tăng thêm dương khí.

Nếu gia đình có điều kiện hãy đặt chó đá trước cửa nhà

Nếu gia đình có điều kiện hãy đặt chó đá trước cửa nhà

Chó là một con vật rất thân thuộc. Có thể coi chó là người bạn của con người. Với những gia đình có đủ diện tích và điều kiện, gia chủ có thể đặt một cặp chó đá trước cửa. Trong phong thủy, cặp chó đá được coi là một vật trấn yểm rất tốt, giúp giữ lại những điều xấu, âm khí ở bên ngoài cửa nhà.

Đặt muối ở những góc quan trong trong nhà

Tương tự như tỏi, muối cũng là một vật phẩm phong thủy được người xưa tin tưởng sử dụng để hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Đặt bát muối ở những góc nhỏ trong nhà là cũng là một cách giúp xua đuổi âm khí, mang đến vượng khí cho gia đình.

Ném muối qua vai trái, tắm nước muối… cũng là những cách tẩy trần, rũ bỏ xui xẻo phổ biến, được người xưa thường xuyên sử dụng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *