Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

5 món đồ của chủ nhà cũ mà bạn không nên dùng lại

5 món đồ của chủ nhà cũ mà bạn không nên dùng lại
Mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Nếu bạn chuyển sang một căn nhà mới mà chủ nhà cũ để lại những vật dụng. Và những vật dụng đó bạn có thể tái sử dụng được. Thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vui sướng, biết ơn chủ nhà cũ. Việc không cần mua những vật dụng đó có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi tiêu. Do đó, ai cũng nhận dùng lại. Tuy nhiên, ít ai biết đến sự việc mà nó có thể gây ra. Trong phong thủy, việc bạn dùng lại đồ của chủ nhà cũ sẽ khiến bạn gặp xui xẻo. Dù các đồ vật đó có giá trị như thế nào thì bạn cũng không nên giữ lại và sử dụng. Mà đặc biệt phải kể đến 5 loại vật dụng sau. Các bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Đồ vật đầu tiên phải nhắc đến bàn thờ của chủ nhà cũ

Bàn thờ là nơi rất linh thiêng. Đây là nơi để con cháu được thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Vì thế, bàn thờ hay bát hương phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, khang trang. Ngoài ra, bàn thờ hay bát hương là những vật tối kỵ không được phép sử dụng đồ cũ của người khác. Nó bao gồm cả bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài.

Tốt nhất không nên sử dụng đồ cúng của chủ nhà cũ bỏ lại

Cũng chính vì lí do đó, khi bạn chuyển nhà, không nên dùng lại bàn thờ của chủ nhà cũ, không thể để tổ tiên phải dùng đồ cũ của người khác. Ngoài ra, chúng ta không thể biết được người chủ trước đó đã sử dụng bàn thờ ra sao. Hơn nữa, nó có mang theo vận xui nào hay không. Do đó, tốt nhất không nên sử dụng đồ thờ cúng mà chủ cũ để lại.

Đồ vật thứ hai chính là gương

Gương là vật có thể kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày

Gương là vật dụng mà gia đình nào cũng có. Nó giúp ta thấy được bản thân và hoàn thiện bản thân xinh hơn. Bản chất nó là để ta soi. Tuy nhiên, theo phong thủy, gương là vật có thể kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày. Vì thế, chiếc gương cũ chứa chồng chất hình ảnh của gia đình khác, có cả tốt và xấu. Ngoài ra nó có thể mang cả âm khí nặng nề không tốt cho người chủ mới. Do đó, dù đi thuê nhà hay mua nhà, bạn cũng nên tránh sử dụng gương được chủ cũ được để lại.

Đồ dùng tiếp theo là đồng hồ chết, không hoạt động

Đồng hồ là vật tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, của sự sống.

Như các bạn đã biết, đồng hồ là vật tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, của sự sống. Thời gian còn chạy là ẩn ý của việc làm ăn suôn sẻ, trôi chảy. Dù với bất cứ lý do gì, khi đồng hồ đã chết, nó sẽ kéo theo sự không may đến với gia chủ. Mà đặt biệt là đồ dùng cũ của chủ nhà cũ bỏ lại.

Không nên dùng chén bát của chủ nhà cũ

Bát đũa, cốc chén là vật gắn bó với con người. Nó là vật nhất định phải có ở mỗi nhà. Khi đã bị chủ nhân vứt đi, nó không còn sinh khí tốt nữa. Do đó, khi bạn chuyển đến không nên sử dụng lại chúng. Bởi nó không thể đem lại vận may cho người chủ mới.

Theo phong thủy, sử dụng lại chén bát của chủ nhà cũ sẽ không gặp nhiều may mắn

Trên thực tế, việc sử dụng đồ dùng của người khác sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó, khi chuyển đến nhà mới, bạn nên chuẩn bị đồ dùng bếp của gia đình mình, không nên dùng đồ do chủ cũ để lại.

Cuối cùng là những vật trang trí như hoa, cây cảnh

Ở mỗi chậu hoa, cây cảnh trong nhà đều có phong thủy riêng.

Việc trang trí thêm cây cảnh hay chậu hoa sẽ giúp nhà bạn có sinh khí hơn. Tuy nhiên, ở mỗi chậu hoa, cây cảnh trong nhà đều mang một ý nghĩa riêng, mang một phong thủy riêng. Nếu chủ cũ đã dọn đi, dù cây còn tươi tốt hay đã héo, bạn cũng không nên giữ lại. Bởi cây đó được mua về là do hợp với tuổi của chủ nhà cũ. Nhưng nay nhà đã đổi chủ, chúng không còn tác dụng tốt nữa mà có thể phản lại chủ mới.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *