Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

4 loại cây cảnh là đại kỵ không nên đặt trong nhà

4 loại cây cảnh là đại kỵ không nên đặt trong nhà
Mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Ngày nay cây cảnh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thế giới ngày nay là một thế giới hội nhập, nó yêu cầu mọi người phải thật lực làm việc và tiến lên. Do đó cuộc sống ít nhiều sẽ khá là mệt mỏi. Cây cảnh có khả năng đem lại sự bình yên và thoải mái. Do đó người ta thường thích sưu tầm cây cảnh để đặt trong nhà. Hơn nữa đặt cây cảnh trong nhà cũng khiến cho quang cảnh của ngôi nhà xanh mát và đẹp hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng có những loại cây cảnh đại kỵ không nên đặt trong nhà. Nếu đặt trong nhà thì sẽ tiêu tán tài lộc, gặp ít may mắn.

Loại cây thứ nhất là xương rồng

Loại cây thứ nhất là xương rồng

Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài ký sinh trên các loài cây khác để phát triển. Ngày nay có rất nhiều loại cây xương rồng được dùng làm cây cảnh

Xương rồng có hình dáng đẹp và khá là dễ nuôi. Cho nên người ta thường trồng một cây xương rồng trong nhà. Nhưng đáng tiếc, đây lại là loại cây đại kỵ trồng trong nhà. Phong thủy cho rằng cây xương rồng có nhiều gai nhọn, mang tính sát thương. Nếu đặt chúng trong nhà sẽ khiến bạn có nhiều sát khí. Đồng thời nó làm năng lượng xấu tích tụ trong nhà.Trước tiên, cây xương rồng khiến cho hòa khí của các thành viên trong gia đình không được vững, bất hòa. Tiếp đến, chúng còn có thể làm ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ.

Không nên trồng cây dâu tằm trong nhà

Không nên trồng cây dâu tằm trong nhà

Dâu tằm, hay dâu, cũng gọi là dâu trắng. Có tên khoa học là Morus alba. Có nguồn gốc ở khu vực phía đông châu Á. Quả của cây dâu tằm có vị nhạt, không đậm đà như hương vị của các loại dâu khác như dâu đỏ và dâu đen. Quả của nó có màu từ trắng đến hồng đối với các loại cây được trồng trọt. Nhưng màu quả tự nhiên của loài này khi mọc hoang là màu tía sẫm.

Bạn có thể trồng một loại cây ăn quả trong nhà nhưng đó tuyệt đối không nên là cây dâu tằm. Trong tiếng Hàn, dâu tằm có nghĩa là tang nên loại cây này mang ý nghĩa của sự đau thương, mất mát. Trồng trong nhà sẽ làm ảnh hưởng tới tình cảm của gia đình.

Thậm chí loại cây này cũng không nên trồng trước nhà bởi loại cây này mang năng lượng tiêu cực. Nếu người đi qua cây dâu tằm rồi vào nhà đồng nghĩa với việc mang năng lượng tiêu cực vào nhà, hoàn toàn không tốt.

Cây đa bonsai cũng là một trong những cây đại kị

Cây đa bonsai cũng là một trong những cây đại kị

Cây Bonsai là các loại cây trồng trong chậu, hoặc khay. Cây được cắt tỉa, tạo dáng theo một phương pháp đặt biệt, mang đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ và ẩn chứa sau đó là tính triết lý của cây cảnh nghệ thuật. Các loại cây bonsai có thế rất đẹp nên thường được đặt trang trí trong nhà. Nhưng cây đa bonsai với đặc điểm là bộ rễ to, về mặt phong thủy sẽ gây mất cân đối cho vượng khí của cả ngôi nhà. Những gia đình đặt cây đa bonsai trong nhà có thể khiến công việc bị ảnh hưởng, việc làm ăn kinh doanh thường bấp bênh, không bền vững.

Cuối cùng là các loại cây có lá dài nhọn

Cuối cùng là các loại cây có lá dài nhọn

Những loại cây này nhìn lạ mắt và hấp dẫn hơn các loại cây cảnh thong thường. Tuy nhiên, theo quan niệm của phong thủy thì những loại cây như vậy không tốt chút nào. Hình dáng dài và nhọn của lá là nguyên nhân khiến vượng khí của chủ nhân ngày càng đi xuống. Chúng mang âm khí lớn. Nếu trồng trong nhà thì đồng nghĩa với việc tự mang âm khí vào nhà. Âm khí quá mạnh sẽ làm át hết dương khí. Điều đó khiến cho gia chủ gặp những chuyện không may, gia đạo bất ổn, dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn.

*Thông tin mang tính tham khảo

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *