Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

4 điều đại kị trong bố trí nhà ở mà bạn cần biết

Những điều đại kị về thiết kế nhà ở là điều mà bạn cần phải biết
Mất:3 phút, 40 giây để đọc.

Thiết kế nhà ở, việc đầu tiên là nó phải đẹp. Bên cạnh đó, nó cần phải hợp phong thủy. Thời buổi ngày càng hiện đại, việc thiết kế nhà cửa sao cho đẹp và bắt mắt là điều đơn giản. Tuy nhiên, việc thiết kế sai lệch hoặc không phù hợp phong thủy, có thể dẫn đến những hậu quả không đáng có. Theo phong thủy nhà đất, việc bố trí không đúng vị trí sẽ mang đến những xui xẻo, vận xấu. Chúng ta cần tìm hiểu thêm thông tin về những điều kiên kị trong việc bố trí, thiết kế các phòng trong nhà. Theo phong thủy, dưới đây là 4 điều đại kị mà bạn cần phải biết để tránh những điều không may xảy ra.

Điều đại kị thứ nhất trong bố trí nhà ở đó là cửa

Đối với nhà ở, điều quan trọng nhất là cửa. Mà đặt biệt là cửa chính bước vào nhà. Bởi đây chính là vị trí tiếp đón các luồng khí tốt lành cho gia chủ. Do vậy, cửa phải được đặt ở nơi mà có không khí thoáng, sạch sẽ. Kèm với đó, kích thước của cửa cũng cần đủ rộng.

Không để cửa chính đối diện với cửa sau như vậy sinh khí vào nhà sẽ không giữ lại được.

Một số kiêng kị mà bạn cần phải tránh là:

– Không để cửa chính đối diện với cửa sau như vậy sinh khí vào nhà sẽ không giữ lại được.

– Không để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tiền tốn của.

– Không để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

– Không để cửa chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ khiến các luồng khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

Điều đại kị thứ 2 là trong thiết kế phòng khách

Điều cấm kị của phòng khách là để xà ngang chạy qua

Phòng khách là phòng đầu tiên khi bước vào một căn nhà. Và thường là nơi đón tiếp khách, bạn bè, dòng họ đến chơi. Nên ta cần phải lưu ý trong việc bố trí phòng khách. Bố trí làm sao để nó vừa đẹp mà phải hợp phong thủy.

Phòng khách thường được đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà vì đó là nơi tích tụ nhiều dương khí. Hơn nữa, đây cũng là nơi đón nhận nhiều ánh sáng.

Khi thiết kế phòng khách, kỵ nhất là để xà ngang chạy qua. Ngoài ra, phòng khách cũng nên bày biện quá nhiều. Trang trí quá nhiều khiến người nhìn bị rối mắt, ảnh hưởng đến tâm trạng của cả nhà.

Tuy nhiên, phòng khách cũng không nên bài trí quá trống trải, ít chi tiết. Vì sẽ làm giảm bớt khí thế của gia chủ, sự sang trọng trong ngôi nhà.

Điều đại kị thứ 3 trong nhà ở, đó là thiết kế phòng bếp

Không nên để phòng bếp và phòng ngủ gần nhau

Phòng bếp là nơi mà ta dùng để nấu ăn. Do đó, nơi đây thường sẽ tụ hợp nhiều khói bụi, dầu mỡ, mùi thức ăn,… Cũng chính vì lí do này, ta  không nên bố trí phòng bếp và phòng ngủ gần nhau. Hơn nữa, việc đặt như vậy sẽ khiến phòng ngủ bị ám mùi dầu mỡ, mùi đồ ăn làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Bên cạnh đó, sàn bếp cũng không được thiết kế cao hơn so với sàn phòng khách. Chẳng những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm vậy còn khiến các mối quan hệ vợ chồng trong gia đình trở nên bất hòa.

Điều đại kị cuối cùng nằm ở việc bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ đại kỵ việc thiết kế với các gam màu quá tối

Phòng ngủ là nơi giúp ta thu giãn, nghỉ mệt sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, ta cần phải bố trí thật hợp lí sao cho căn phòng thật thoải mái.

Phòng ngủ đại kỵ việc thiết kế với các gam màu quá tối. Nó khiến cho không gian trở nên ảm đạm và đó là một sự bất lợi đối với đời sống vợ chồng.

Khi kê giường, vị trí đầu giường cần phù hợp với hướng tốt của gia chủ. Đầu giường kiêng kỵ đặt ở vị trí dựa vào nhà vệ sinh, dựa vào bếp, dựa vào cửa hay quay hướng ra cửa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *